Mật khẩu ACB Online gồm những gì? Có mấy số?

  Khách hàng mới tiếp xúc với dịch vụ của Ngân hàng ACB thường có một số thắc mắc liên quan đến vấn đề mật khẩu. Trước hết, họ quan tâm đến mật khẩu ACB có bao nhiêu số và hơn hết là làm thế nào để đảm bảo an toàn cho giao dịch. 

  Mật khẩu ACB Online gồm những gì? Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người lần đầu tiên sử dụng dịch vụ ngân hàng ACB, bởi nếu không cẩn thận, bạn rất dễ nhầm lẫn hoặc gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh. 
 
 Dưới đây cùng magiamgia79.com sẽ giải đáp một số thắc mắc về mật khẩu ACB nhé bạn.

Mật khẩu ACB Online gồm những gì? Có mấy số?

 

1. Mật khẩu thẻ ATM ACB là gì?

 
 Mật khẩu thẻ ATM ACB là mật khẩu được sử dụng tại các máy ATM có thẻ ngân hàng ACB. Mật khẩu này còn được gọi là mã PIN của thẻ. Một chức năng quan trọng của mã PIN là đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn và ngăn chặn người khác truy cập trái phép. 

 Chỉ khi nhập đúng mật khẩu của thẻ ATM bạn mới có thể thanh toán, rút tiền, chuyển khoản tại ATM. Nếu bạn nhập sai quá 3 lần liên tiếp, thẻ của bạn sẽ bị khóa. 

2. Mật khẩu ngân hàng điện tử ACB Online là gì?

 
 Mật khẩu ACB Online hay còn gọi là mật khẩu điện tử dùng để đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử  ACB. Đây là  dãy ký tự  chữ và số dùng để bảo vệ tài khoản điện tử của bạn khi bạn sử dụng acb.com.vn hoặc ứng dụng Web ACB. 

3. Mật khẩu ACB Online gồm những gì? 

 
 Mật khẩu ATM ACB thanh toán, chuyển khoản, rút tiền tại cây ATM ACB có 4 chữ số, trong khi mật khẩu ACB Visa hoặc Mastercard có 6 chữ số và không chứa chữ cái hoặc ký tự đặc biệt.  

 Đối với dịch vụ ngân hàng số, Mật khẩu ACB Online phải có ít nhất 6 đến 16 ký tự, trong đó có ít nhất một chữ in hoa và một số hoặc ký tự đặc biệt. 

  Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mật khẩu dịch vụ ngân hàng ACB và đảm bảo an toàn cho các giao dịch của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Mật khẩu ACB Online gồm những gì? Có mấy số?

4. Mã PIN thẻ ACB nằm ở đâu? 

 
 Mã PIN là một phần quan trọng trong trải nghiệm ngân hàng của bạn, đặc biệt đối với người sử dụng dịch vụ của Ngân hàng ACB. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích vị trí  mã PIN thẻ ACB và những gì bạn có thể làm nếu quên mật khẩu. 

 Mã PIN của thẻ ATM ACB được viết trong một phong bì mà bạn sẽ nhận được đầu tiên từ nhân viên ngân hàng. Điều quan trọng là bạn phải giữ phong bì này cẩn thận và đừng đánh mất nó. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể chuyển tiền một cách an toàn.  
 
 Hãy nhớ rằng mã PIN thẻ ATM ACB không được lưu ở nơi nào khác, đặc biệt mật khẩu này không được ghi trên thẻ ATM của bạn. Khi bạn đã thay đổi mã PIN gốc của thẻ, mã PIN này sẽ không còn giống  mã PIN trên  phong bì ban đầu nữa. 
 

5. Quên mã PIN ACB phải làm sao? 


5.1 Quên mã PIN thẻ ATM ACB

  Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu, bây giờ phải làm sao? đừng lo lắng. Dưới đây là hướng dẫn để khắc phục tình trạng này: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cầm CMND hoặc thẻ căn cước công dân  và đến chi nhánh ngân hàng ACB.  
 • Bước 2: Gặp nhân viên và yêu cầu  mã PIN mới cho thẻ của bạn. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào biểu mẫu và gửi cùng với CMND hoặc CMND. 
 • Bước 4: Nhân viên  ngân hàng sẽ xác minh danh tính của bạn và  cấp  mã PIN mới.  
 • Bước 5: Dịch vụ này thường miễn phí. Tuy nhiên,  khi đã nhận được mã PIN mới, bạn nên  đổi về mật khẩu mặc định  để  bảo mật.  
 • Bước 6: Cuối cùng bạn đến ATM ACB, nhét thẻ vào và nhập mã PIN mới. Bạn  cần nhấn vào "Thay đổi mã PIN" để hoàn tất quy trình.

Mật khẩu ACB Online gồm những gì? Có mấy số?

5.2 Quên mã PIN ACB Online 

 
 • Bước 1: Đăng nhập vào website https://online.acb.com.vn/ hoặc ứng dụng ACB Online. 
 • Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiện thông báo “Quên mật khẩu”. Nhấn vào nó. 
 • Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu bao gồm tên người dùng, số CMND và xác nhận.  
 • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực thông tin và đổi mật khẩu mới để giải quyết tình trạng quên mật khẩu. 


6. Quên mật khẩu ACB Online và Cách khắc phục

 
 Việc quên mật khẩu ACB Online có thể xảy ra với bất kỳ ai và làm phức tạp quá trình mua sắm trực tuyến. Để  giải quyết tình trạng này, dưới đây là một số cách lấy lại mật khẩu ACB của bạn. 

+ Đặt lại mật khẩu tại văn phòng ngân hàng giao dịch Ngân hàng ACB
 
 Cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng quên mật khẩu ACB của bạn là đến trụ sở ngân hàng hoặc phòng giao dịch  ACB gần  nhất. Tại đây bạn có thể yêu cầu nhân viên thu ngân cung cấp cho bạn mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Đó là một quá trình an toàn và đáng tin cậy. 
 
+ Lấy lại mật khẩu ACB Internet Bank qua website
 
 Nếu không có thời gian hoặc không muốn đến chi nhánh ngân hàng, bạn có thể đặt lại mật khẩu ACB trực tiếp trên website của ngân hàng. Đây là cách thuận tiện và nhanh chóng được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

  Để quá trình này diễn ra suôn sẻ, bạn phải đảm bảo  địa chỉ email và số điện thoại đăng ký trên hệ thống ACB Online hoạt động chính xác. 

 Dưới đây là hướng dẫn chính xác: 
 
 • Bước 1: Truy cập vào website của Ngân hàng ACB tại https://acb.com.vn/. 
 • Bước 2: Tại trang chủ chọn Internet Banking và vào phần Khách hàng cá nhân. 
 • Bước 3: Khi màn hình đăng nhập  ACB hiện ra, bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu đã nhớ.  
 • Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo nếu bạn nhập sai mật khẩu. Click vào mục “Quên mật khẩu” và nhập thông tin đầy đủ, chính xác  theo hướng dẫn. 
 • Bước 5: Cuối cùng hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới tới địa chỉ email  đã đăng ký. Kiểm tra email của bạn để nhận mật khẩu tạm thời này, sau đó đổi  mật khẩu nếu  muốn sử dụng vĩnh viễn. 
 
+ Gọi tới Trung tâm hỗ trợ ngân hàng ACB
 
 Nếu không thể hoặc không muốn sử dụng phương thức trực tuyến, bạn có thể gọi tới dịch vụ của Ngân hàng ACB. Hiện nay, bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu ACB Online bị quên thông qua tổng đài  điện thoại theo số 1900 54 54 86. 

Bạn có thể thực hiện như sau: 

 Trong khi gọi, tổng đài  yêu cầu  chọn dịch vụ thẻ bằng cách bấm phím số 2. 
  Nhân viên tổng đài ACB Bank sẽ hướng dẫn bạn nhập các thông tin như tên đăng nhập, số CMND và các thông tin liên quan khác để thuận tiện cho bạn nhập lại mật khẩu tài khoản ACB. 

 Bằng cách sử dụng một trong những cách trên, bạn có thể khắc phục tình trạng quên mật khẩu ACB Online và tiếp tục sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến một cách dễ dàng và an toàn.

7. Hướng dẫn chi tiết đổi mật khẩu tài khoản ACB Online nếu quên 


 Việc đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng ACB Online luôn được ưu tiên hàng đầu. Đôi khi bạn có thể quên mật khẩu và việc khắc phục tình trạng này đòi hỏi những bước đơn giản nhưng  cẩn thận. 

  Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng ACB Online nếu bạn quên mật khẩu. 
 
+ Bước 1: Truy cập trang chủ Ngân hàng ACB 
 
 Đầu tiên bạn  mở trình duyệt lên và truy cập vào trang chủ của Ngân hàng ACB tại  acb.com.vn. 
 
+ Bước 2: Đăng nhập tài khoản cá nhân 
 
 Chọn “Cá nhân” từ giao diện chính website Ngân hàng ACB. Sau đó nhập thông tin tài khoản đầy đủ và chính xác  bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực vào mục “Khách hàng cá nhân”. 
 
+ Bước 3: Thay đổi mật khẩu của bạn 
 
 Sau đó, tại giao diện  tài khoản cá nhân chọn “Công cụ khác” rồi chọn “Đổi mật khẩu đăng nhập”. 
 
 Bạn phải nhập mật khẩu mới của mình hai lần vào các trường thích hợp. Đảm bảo  mật khẩu mới của bạn  mạnh và an toàn. 

  Cuối cùng, chọn phương thức xác thực mới và nhấp vào "Tôi đồng ý" để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu. 
 
+ Bước 4: Xác nhận mật khẩu 

 Trong phần “Xác thực mật khẩu”, nhập mật khẩu cũ mà Ngân hàng ACB  cấp cho bạn trước đó. Sau đó, bạn phải nhập mã tin nhắn OTP  mà hệ thống gửi cho bạn vào trường trống. 
 
+ Bước 5: Xác nhận thay đổi mật khẩu 

 Cuối cùng nhấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu. Tài khoản của bạn sẽ được cập nhật với mật khẩu mới. 


8. Chia sẻ kinh nghiệm để không quên mật khẩu Ngân hàng ACB Online


 Nếu bạn thường xuyên quên mật khẩu, hãy cân nhắc một trong các phương án sau để tăng bộ nhớ và  bảo mật  tài khoản ACB Online của mình. 

 Đặt mật khẩu đơn giản nhưng độc đáo, có thể dựa trên ngày sinh nhật của người thân yêu của bạn hoặc một con số quan trọng đối với bạn. 

 Để tránh nhầm lẫn, hạn chế sử dụng quá nhiều ký tự. 

 Hãy ghi mật khẩu vào sổ tay hoặc sử dụng tính năng lưu mật khẩu của trình duyệt máy tính để bạn có thể dễ dàng truy cập khi cần. 

  Bằng cách làm theo hướng dẫn trên và tuân thủ các nguyên tắc bảo mật, bạn có thể dễ dàng quản lý và bảo vệ tài khoản ACB Online của mình một cách hiệu quả.  

9. Tài khoản ACB Online bị khóa: phải làm sao? 


 Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tài khoản ACB Online  bị khóa thì đừng lo lắng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước  để giải quyết vấn đề này. 

+ Liên hệ văn phòng đại diện/văn phòng Ngân hàng gần nhất
 
 Nếu tài khoản ACB Online của bạn bị khóa, vui lòng đến chi nhánh hoặc điểm thanh toán ACB gần nhất để được hỗ trợ. Trong quá trình này, bạn phải mang theo CMND hoặc thẻ công dân và số tài khoản đã đăng ký để nhân viên xác minh thông tin. 

+ Tôi phải liên hệ ai nếu gặp lỗi khi sử dụng ACB Online? 

 Nếu gặp lỗi hoặc khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ ACB Online, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Liên hệ với chúng tôi như sau: 
 
  Số đường dây trợ giúp: Gọi số Đường dây trợ giúp của Ngân hàng ACB: 1900 54 54 86 để  báo cáo vấn đề của bạn  và nhận được hướng dẫn chi tiết để giải quyết. 

  Truy cập trang web chính thức: Bạn cũng có thể truy cập trang web chính thức của Ngân hàng ACB để báo cáo các vấn đề và biết cách giải quyết. Trang web chính thức của ACB là acb.com.vn.

10. Kết luận


  Bạn biết Mật khẩu ACB Online gồm những gì? qua bài viết này rồi đúng không? Cùng xem nội dung và quản lý thông tin thật an toàn khi giao dịch online bạn nhé.


Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp: