TOP 10+ Cách Kiếm tiền từ Blog, Tạo Thu nhập Nhanh nhất [2023]

  Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền? Những blog kiếm tiền nhiều nhất Việt Nam? Cách tạo Thu nhập của blogger ra sao?
  Niềm đam mê thúc đẩy hầu hết các blogger chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn và bí mật nội bộ của họ về một chủ đề. Nhưng chỉ đam mê sẽ không trả được các hóa đơn. 
  Để kiếm tiền từ blog, bạn cần gắn tất cả nội dung bằng văn bản của mình vào một nguồn thu nhập.

Cách Kiếm tiền từ Blog


  Có một số cách để kiếm tiền từ blog, nhưng tất cả chúng đều yêu cầu đầu tư thời gian để bắt đầu. Những câu chuyện thành công về việc các blogger trở nên giàu có chỉ sau một đêm? Không đúng. 
  Bạn sẽ cần phải bắt đầu một blog, tìm khán giả và thúc đẩy lưu lượng truy cập thường xuyên trước khi bạn có thể bắt đầu viết blog kiếm tiền. Tin tốt là nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

  Nhưng làm thế nào để bạn viết blog kiếm tiền khi bạn đã có một số lưu lượng truy cập trên trang web của mình? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia nhỏ cách kiếm tiền từ việc viết blog cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một blogger có kinh nghiệm đang tìm kiếm một nguồn thu nhập khác.

Viết blog kiếm tiền là gì?

  Hầu hết các blogger bắt đầu kiếm tiền bằng cách cung cấp dịch vụ thông qua blog của họ. Nhưng sau khi mức lưu lượng truy cập của họ tăng lên, họ áp dụng các phương pháp như quảng cáo, bài đăng được tài trợ và tiếp thị liên kết để tăng thu nhập từ blog của mình. Những người viết blog thành công nhất tận dụng một cách tiếp cận đa dạng để kiếm tiền từ blog của họ.

TOP 10+ Cách kiếm tiền trên blog.

  Viết blog kiếm tiền ở đâu? Nếu bạn chưa quen với toàn bộ việc viết blog kiếm tiền này, có lẽ bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê 10 cách phổ biến để kiếm tiền từ blog.

1. Bài đăng được tài trợ.

  Bài đăng được tài trợ là bài đăng trên blog mà thương hiệu hoặc mọi người trả tiền cho bạn để tạo. Về cơ bản, chúng là một quảng cáo vì chúng là một quảng cáo trả tiền được viết theo phong cách biên tập. 
  Cho dù bạn đang viết blog về các sản phẩm mới nhất dành cho các bà mẹ mới sinh hay tài chính cá nhân, các thương hiệu có thể liên hệ với bạn để tạo các bài đăng được tài trợ trên blog của bạn.

  Bạn có thể quảng bá các bài đăng được tài trợ của mình bằng cách có một danh sách giá cả trên trang web của bạn trên trang liên hệ của bạn. Tuy nhiên, ngay từ đầu, bạn có thể chọn thực hiện một số hoạt động tiếp cận các doanh nghiệp địa phương (và các thương hiệu mà các blogger khác trong thị trường ngách của bạn đã hợp tác) và hỏi họ xem liệu họ có quan tâm đến một bài đăng được tài trợ trên blog của bạn hay không. Đảm bảo đề cập đến lượng truy cập mà blog của bạn mang lại và bạn có bao nhiêu người theo dõi.
  Điều bạn cần làm là phải nâng cao kỹ năng viết và truyền tải được thông điệp của sản phẩm đến khách hàng, từ đó thu hút sự quan tâm, theo dõi đến sản phẩm đó. Một bài viết hay, lôi cuốn sẽ kích thích nhu cầu cho khách hàng.

2. Dropshipping.

  Nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm thông qua blog của mình, việc thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web của bạn có thể là một yếu tố thay đổi cuộc sống. Bạn có thể liệt kê các sản phẩm có liên quan đến thị trường ngách trên blog của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dropshipping để bắt đầu bán các mặt hàng trên toàn thế giới mà không cần nhập kho.

  Nếu bạn là một blogger thời trang, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng thời trang nam và nữ mới nhất trên Oberlo. Rất tiếc, nếu bạn là một blogger về làm đẹp, trang trí nội thất, thai sản, trẻ em, DIY, nhiếp ảnh hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm để bán từ Oberlo .

  Sự kỳ diệu của dropshipping nằm ở khả năng bạn bán được sản phẩm mà không cần phải mua hàng tồn kho số lượng lớn - vì vậy bạn chỉ mua những gì bạn đã bán. Và với trang web của bạn đã được thiết lập, bạn có thể thêm hàng trăm sản phẩm (miễn phí). Các khóa học amazon hướng dẫn dropshipping luôn là mục tiêu bạn nên học hỏi.

  Make Vancouver là một nhà bán lẻ trực tuyến có blog. Họ có combo các sản phẩm dropshipping và in theo yêu cầu . Blog của họ bao gồm các hướng dẫn về quà tặng, cách tìm sản phẩm và các bài đăng về loại sản phẩm khác để giúp quảng cáo các mặt hàng trên cửa hàng của họ.

3. Tiếp thị liên kết.

  Một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất của các bloggertiếp thị liên kết . Sau khi được chấp nhận vào một chương trình liên kết, bạn có thể kiếm được tiền hoa hồng mỗi khi ai đó mua hàng từ liên kết liên kết của bạn.

  Nhược điểm duy nhất của việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết là bạn chỉ được trả hoa hồng và giá cả nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn sẽ không bao giờ kiếm được nhiều tiền như một blogger với một cửa hàng trực tuyến, người cũng có thể tự đặt giá của mình.

Xem ngay nè:

4. Bán theme website, hosting.

  Việc có một blog là điểm mạnh để bạn chia sẻ kinh nghiệm phát triển chính blog của mình với người khác, từ khâu chọn theme, cách đăng bài, viết sao cho chuẩn Seo..cứ như vậy bạn sẽ thu hút được người khác quan tâm.
  Blog của bạn sẽ trở thành đầu mối chia sẻ các kiến thức thực tế để blog lên top google, hay lựa chọn đơn vị cung cấp tên miền, hosting ví dụ như Anh Trai Nắng Blog. Và tất nhiên bạn cũng kiếm được tiền từ việc giới thiệu người khác mua domain, hosting đến theme wordpress, blogspot đẹp.
  Các đơn vị chuyên thiết kế hay cung câp sever sẽ chi trả cho bạn hoa hồng rất cao lên đến 40% cho các sản phẩm bán được. Đặc biệt nếu khách hàng gia hạn domain, hosting hàng năm bạn vẫn nhận được tiếp hoa hồng.

Kiếm tiền từ Blog Bán theme website, hosting

5. Viết lách tự do.

  Đối với một số người, viết blog không phải là cách để kiếm thu nhập thụ động, vì vậy thay vào đó, họ tập trung vào việc kiếm thu nhập chủ động. Những người viết blog như vậy đánh đổi thời gian của họ để kiếm tiền bằng cách viết các bài đăng trên blog cho các thương hiệu và doanh nhân khác.

  Một blogger có thể sử dụng blog của mình làm danh mục đầu tư cho khách hàng mới. Trong trường hợp này, nội dung blog của bạn có thể xoay quanh lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn cũng có thể có một danh mục đầu tư trong điều hướng giới thiệu tất cả nội dung blog mà bạn đã viết cho các khách hàng khác.


  Sharon Hurley Hall có một blog và công việc viết lách tự do. Một trong những bài đăng trên blog gần đây của cô ấy nêu bật các hợp đồng biểu diễn viết lách tự do mới nhất của cô ấy. Có một danh sách các khách hàng và các bài báo được viết cho các khách hàng đó. Điều này giúp cô ấy có nhiều cơ hội hơn vì nó cho phép mọi người tìm thấy danh mục đầu tư của cô ấy một cách dễ dàng. Điều hướng trang web của cô ấy cũng bao gồm phần dịch vụ và giá để khách hàng tiềm năng biết liệu họ có đủ khả năng để thuê cô ấy làm nhà văn hay không.

6. Quà tặng.

  Quà tặng là một cách khác để kiếm tiền từ việc viết blog. Mặc dù có vẻ như bạn đang chi tiền để tặng một giải thưởng, nhưng có nhiều cách để kiếm tiền từ khán giả.

  Một số quà tặng có các tùy chọn nhập cảnh trong đó mọi người được yêu cầu truy cập trang web để nhận được điểm. Bạn có thể thêm một liên kết liên kết đến trang đó, kiếm hoa hồng trong quá trình này và trang trải chi phí của giải thưởng. Một cách khác để kiếm hoa hồng hoặc thanh toán là quảng cáo quà tặng của một thương hiệu khác, biến nó thành quà tặng được tài trợ ..

  Đối với các blogger có cửa hàng trực tuyến, cách tốt nhất để kiếm tiền từ quà tặng là gửi giải thưởng á quân cho tất cả những người đã mất quà tặng. Giải thưởng? Giảm giá cho các sản phẩm của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ khiến mọi người hào hứng với việc tham gia vào chương trình tặng quà của bạn mà không tốn kém nhiều chi phí.

7. Quan hệ đối tác thương hiệu.

  Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc viết blog thông qua quan hệ đối tác thương hiệu. Một số có thể trực tiếp bồi thường cho bạn hoặc cung cấp cho bạn một liên kết liên kết. Những người khác, mặc dù không được trả tiền, có thể giúp nâng cao khả năng hiển thị của bạn với nhiều khán giả hơn, giúp bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn và có được cơ hội mới.

  Khi nói đến quan hệ đối tác thương hiệu, nỗ lực sẽ đến từ phía bạn trong khi bắt đầu. Vì vậy, đừng ngại kết nối với các blogger khác trong khu vực của bạn để tìm ra những cơ hội mà bạn có thể có được. Và bạn cũng có thể tự mình liên hệ với các thương hiệu để cho họ biết rằng bạn có một lượng khán giả hiện tại và sẵn sàng đón nhận mọi cơ hội mà họ có thể có.

8. Sách điện tử.

  Bạn muốn biết các blogger thực sự kiếm tiền như thế nào? Chà, nếu bạn là một chuyên gia về một chủ đề, sách điện tử có xu hướng trở thành một con đường phổ biến đối với nhiều blogger.

  Khi viết ebook, bạn không nhất thiết phải tạo nó từ đầu về một chủ đề. Để tiết kiệm thời gian, bạn luôn có thể lấy các chủ đề blog phổ biến nhất và sắp xếp chúng theo cách có ý nghĩa. Hầu hết người đọc blog không có thời gian để tìm hiểu từng bài đăng trên blog. Vì vậy, đừng ngại sử dụng nội dung bạn đã tạo và sử dụng lại nó vào một phương pháp khác.

Ô! Bí kíp Viết sách đây:

9. Các khóa học trực tuyến.

  Một cách khác để kiếm tiền từ blog là tạo và bán các khóa học trực tuyến. Nếu bạn thích tạo nội dung như một chiến lược kiếm tiền nhưng không thích viết lách, đây có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho bạn.

  Bạn có thể chọn bán khóa học trực tuyến trên trang web của mình hoặc thông qua nền tảng khóa học trực tuyến như Udemy, Unica . Bằng cách lưu trữ nó trên Udemy, bạn có quyền truy cập vào những người mua mới tiềm năng nhưng bị hạn chế bởi Điều khoản dịch vụ của Udemy. Tuy nhiên, nếu bạn tự tổ chức, bạn sẽ cần phải quảng bá rất nhiều cho khóa học của mình hoặc có một lượng lớn khán giả để kiếm tiền.

  Bạn cũng có thể xem qua các khóa học khác trong thị trường ngách của mình, miễn phí hoặc trả phí đang hot như học chứng khoán online, affiliate marketing... để biên soạn nội dung tốt nhất và giảm thiểu điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hãy đảm bảo xem các bài đánh giá khóa học của đối thủ cạnh tranh để giúp bạn xác định loại nội dung mà mọi người thực sự muốn xem trong khóa học.

  Blog Thu nhập thụ động Thông minh sử dụng các khóa học trực tuyến để giúp tạo thêm thu nhập cho blog. Họ hiện đang cung cấp bảy khóa học có giá từ $ 0 đến $ 999. Họ có các khóa học về cách tìm ý tưởng kinh doanh, cách tạo podcast và cách trở thành nhà tiếp thị liên kết. Tất cả các khóa học này đều có liên quan đến chủ đề blog kiếm thu nhập thụ động mà không trực tiếp nói về chủ đề đó.

Kiếm tiền từ blog Các khóa học trực tuyến

10. Nội dung thành viên.

  Một số blogger lớn tập trung vào việc viết blog kiếm tiền bằng cách gating nội dung. Điều đó nghĩa là gì? Một số nội dung của họ chỉ có sẵn cho các thành viên, có nghĩa là bạn cần phải trả tiền để đọc nội dung độc quyền trên blog của họ.

  Bạn sẽ thấy điều này rất nhiều với các nhãn hiệu báo nổi bật hoặc các blogger lâu năm với lượng độc giả lớn. Một số bài đăng trên blog của họ có thể có sẵn để đọc nhưng biểu mẫu đăng ký thành viên qua email sẽ chặn phần còn lại của bài viết vì bài viết bắt đầu thu hút bạn đăng ký.

Phần kết luận.

  Vì vậy, bây giờ bạn biết làm thế nào các blog kiếm tiền. Và vẫn còn nhiều việc bạn có thể làm - như thêm quảng cáo vào trang web, bán dịch vụ, sử dụng blog của bạn để đăng ký các hợp đồng diễn thuyết, v.v.

  Cho dù bạn thử nghiệm một trong những ý tưởng này hay kết hợp chúng, bạn sẽ cải thiện cơ hội biến blog của mình thành một cỗ máy kiếm tiền. Đã đến lúc kiếm lợi nhuận với niềm đam mê của bạn.

Tóm tắt Cách kiếm tiền với blog vào năm 2022

 • Cung cấp các bài đăng được tài trợ
 • Thêm một cửa hàng trực tuyến vào blog của bạn
 • Bán áo phông có chủ đề blog của bạn
 • Đặt các liên kết liên kết trên blog của bạn
 • Viết bài đăng trên blog cho người khác
 • Tổ chức quà tặng cho người xem blog của bạn
 • Tìm kiếm quan hệ đối tác thương hiệu
 • Tạo và bán sách điện tử
 • Cung cấp các khóa học trực tuyến trả phí
 • Bán tư cách thành viên cho nội dung độc quyền
 • Câu hỏi thường gặp về viết blog kiếm tiền

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc viết blog?

  Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền? Với chiến lược kiếm tiền phù hợp và lưu lượng truy cập tốt, bạn có thể kiếm được từ 1.000 đô la Mỹ đến 5.000 đô la Mỹ mỗi tháng. Nếu bạn điều hành một blog có lưu lượng truy cập cao, nhận được hàng triệu lượt xem trang mỗi tháng, bạn không thể đạt được 20.000 đô la Mỹ trở lên trong thu nhập định kỳ hàng tháng. Những người viết blog thành công có thể kiếm được hơn 100.000 đô la Mỹ / tháng.
Làm thế nào để các blogger mới bắt đầu kiếm tiền?

  Đối với những người mới bắt đầu, cách dễ nhất để kiếm tiền là cung cấp một dịch vụ. Ví dụ: nếu bạn đang viết blog về tiếp thị, hãy cân nhắc cung cấp dịch vụ tư vấn tiếp thị cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. 
  Khi bạn tạo dựng được danh tiếng và mức lưu lượng truy cập tăng lên, bạn có thể đưa quảng cáo, sản phẩm kỹ thuật số và các liên kết liên kết vào blog của mình.

  Trên đây là 10+ Cách Kiếm tiền từ Blog, Tạo Thu nhập Nhanh nhất bạn hãy bắt tay ngay việc xây dựng blog và kiếm tiền nhé.


Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp: