Tại sao Sim viettel bị trừ tiền Vô lý và Cách khắc phục [2022]

  Sim viettel bị trừ tiền nhiều chủ thuê bao nhà mạng than phiền rằng mỗi lần nạp xong tiền vào tài khoản họ không rõ nguyên nhân vì sao lại bị trừ tiền một cách vô lý. Vấn đề “trừ tiền oan” là thực trạng phổ biến đối với người sử dụng sim Viettel nói riêng và các nhà mạng khác nói chung. 
  Viettel trừ tiền vô lý ngày càng nhiều hơn khi người tiêu dùng ngày nay có xu hướng sử dụng điện thoại thông minh, điều này dễ dẫn đến việc các chủ thuê bao Viettel “vô tình” đăng kí các dịch vụ, gói cước mà không hề hay biết. 

Tại sao Sim viettel bị trừ tiền Vô lý và Cách khắc phục

  Tài khoản viettel bị trừ tiền chỉ khi đến lúc nạp tiền vào tài khoản và bị trừ tiền một cách vô lý họ mới thực sự cảm thấy lo lắng nhưng không rõ nguyên nhân vì sao thuê bao Viettel của mình lại bị mất tiền ngầm và không biết cách kiểm tra sim viettel bị trừ tiền này ra sao.
Thông tin:Sim viettel bị trừ tiền
Nguyên nhân:Chủ quan hoặc khách quan
Cách thức:
Online hay tại giao dịch
Hỗ trợ:24/24

1. Nguyên nhân thuê bao sim Vietel bị trừ tiền vô lý.

  Lý do tại sao sim viettel bị trừ tiền sau khi chủ thuê bao nạp tiền thường do chủ thuê bao “vô tình” sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng, thanh toán các kho ứng dụng trò chơi, các gói cước tự động gia hạn,...Hãy thử xem thuê bao Vietel của bạn bị trừ tiền vô lý do nguyên nhân nào trong các nguyên nhân dưới đây nhé.

1.1. Chưa hủy gia hạn các gói cước.

  Sim bị trừ tiền chủ thuê bao Viettel đăng kí các gói cước như internet 3G,4G; gói cước tin nhắn, gọi điện...Các gói cước này có cơ chế tự động gia hạn nếu người dùng không hủy những dịch vụ này. Nếu khách hàng quên không hủy gói cước này, khi các gói cước này hết hạn sẽ tự động gia hạn và tiền trong tài khoản sẽ bị trừ.

1.2. Đăng kí các dịch vụ giá trị gia tăng.

  Các dịch vụ giá trị gia tăng VAS-Value Added Service được các nhà mạng trang bị sẵn trên hệ thống nhằm giúp chủ thuê bao có những trải nghiệm tốt ví dụ như: Thông báo cuộc gọi nhỡ, dự báo thời tiết, lịch bóng đá, đọc báo, nhạc chờ,...
  Nhà mạng khuyến khích chủ thuê bao sử dụng những dịch vụ trên bằng cách nhắn tin hoặc hiển thị các bản tin hiển thị lên trên màn hình điện thoại; ngoài ra nhà mạng còn hỗ trợ đăng kí trực tuyến trên các website dưới hình thức banner quảng cáo...
  Chủ thuê bao sơ ý, vô tình “click” đồng ý đăng kí, các tiện ích này sẽ được đăng kí thành công, tài khoản viettel bị trừ tiền đôi khi đăng kí thành công nhưng thuê bao lại không nhận được bất kì tin nhắn báo về khiến khách hàng không để ý và bị quên dẫn đến Sim Viettel bị trừ tiền “ngầm”.

1.3. Thanh toán dịch vụ Google Play, AppStore.

  Khi sim Viettel của bạn liên kết thanh toán bằng số điện thoại. Tính năng này giúp chủ thuê bao mua ứng dụng, trờ chơi mất phí, nạp tiền vào game một các thuận tiện
  Viettel bị trừ tiền vô lý trong một vài trường hợp chủ thuê bao “bấm nhầm” mua thành công các ứng dụng, trò chơi,.. dẫn đến mất tiền oan hàng ngày, hàng tháng,..mà không rõ nguyên nhân tại sao.

1.4. Tài khoản sim Viettel chưa thanh toán trả nợ cho nhà mạng.

 Sim viettel tự trừ tiền tại tình trạng này chủ yếu do chủ thuê bao lãng quên việc mình đã đăng kí dịch vụ “ứng tiền”, ứng data từ nhà mạng, và tình trạng này diễn ra rất nhiều. Thực chất đó không được gọi là trừ tiền vô lý mà do khách hàng sử dụng dịch vụ này đã quên.
  Trên đây là những nguyên nhân cơ bản, thường gặp nhất lý giải vì sao sim Viettel lại bị trừ tiền ngầm.
  Mách bạn những cách đơn giản để khắc phục tình trạng Sim Viettel bị trừ tiền vô lý nhé.

2. Một số biện pháp khắc phục tình trạng Sim Viettel bị trừ tiền vô lý.

  Hướng dẫn bạn một số cách đơn giản tránh sim điện thoại bị trừ tiền như nhắn tin, gọi điện cho tổng đài, kiểm tra trên website nhà mạng, sử dụng app My Viettel,..Mời bạn tham khảo chi tiết những cách khắc phục sau đây.

Xem ngay nè bạn:

2.1. Nhắn tin với cú pháp TC gửi 1228.

  Sau khi bạn gửi tin nhắn với cú pháp nêu trên bạn sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài với 2 trường hợp:
  + Trường hợp 1: Tổng đài thông báo bạn không sử dụng dịch vụ nào đồng nghĩa rằng bạn không cần hủy bất cứ dịch vụ, gói cước nào cả.
  + Trường hợp 2: Hệ thống sẽ thông báo các gói cước, dịch vụ bạn đang sử dụng và gửi cách HỦY kèm theo. Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ đó nữa, hãy hủy theo hướng dẫn đi kèm tin nhắn bạn nhận được.

Huỷ dịch vụ trừ tiền trên sim Viettel

2.2. Liên hệ trực tiếp với tổng đài.

  Các bạn có thể liên hệ với tổng đài bằng 1 trong 3 cách sau để yêu cầu nhân viên tư vấn kiểm tra giúp xem thuê bao của bạn đang sử dụng dịch vụ nào. Sau đó bạn hãy nhờ sự hỗ trợ của nhân viên tổng đài để hủy những gói cước, dịch vụ mà bạn không có nhu cầu sử dụng.
 • Gọi 18008098 để gặp tổng đài viên hỗ trợ
 • Gọi 198 nhấn phím 5 để gặp tổng đài viên hỗ trợ
 • Gọi 197 tổng đài thông tin về sản phẩm dịch vụ ( trả lời tự động)

2.3. Huỷ các dịch vụ có sẵn trên sim.

  Kiểm tra và hủy các gói cước, dịch vụ bạn đang sử dụng tại app My Viettel có sẵn miễn phí trên Google Play ( điện thoại Android) và AppStore ( điện thoại Iphone).
Sau khi kiểm tra bạn không muốn sử dụng dịch vụ có thể click “Hủy” để hủy dịch vụ đó.

Kiểm tra dịch vụ trừ tiền trên sim viettel
Phải xem liền bạn ơi:


  Trên đây là những biện pháp khắc phục tình trạng mất tiền vô lý đối với thuê bao sim ViettelChúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này!

Đăng ký gói theo giá tiền

Các gói cước ưu đãi

V90X
90.000đ
 • DATA: 30GB
 • Gọi Nội mạng: Miễn phí
 • Gọi Ngoại mạng: 20 phút
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết
ST30K
30.000đ
 • DATA: 3GB
 • Hạn: 3 ngày
Chi tiết
V150
150.000đ
 • DATA: 120GB
 • Gọi Nội mạng: Miễn phí
 • Gọi Ngoại mạng: 50 phút
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

Đăng ký gói theo dung lượngHƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 3G-4G-5G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng. 
     Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, Phát wifi lướt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

    Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!


Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp: