Chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank bị lỗi: Nguyên nhân và Khắc phục 2023

  Techcombank là một ngân hàng uy tín và đáng tin cậy tại Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây đã xảy ra sự cố chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank bị lỗi. Để giải quyết vấn đề này, ngân hàng đang nỗ lực khắc phục lỗi và cung cấp giải pháp để khách hàng có thể tiến hành chuyển tiền một cách thuận lợi và an toàn.

Chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank bị lỗi: Nguyên nhân và Khắc phục

1. Tiện ích của dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank là gì?

  Dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 của Techcombank mang đến nhiều tiện ích cho người dùng:

 • Người dùng có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi trong suốt 24 giờ/7 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ.
 • Chuyển tiền tới số thẻ hoặc số tài khoản thuộc ngân hàng khác.
 • Hạn mức chuyển tiền tối đa lên đến 300 triệu đồng/giao dịch.
 • Miễn phí chuyển tiền cho tất cả các giao dịch chuyển tiền 24/7.
 • Người nhận có thể nhận được tiền sau vài giây khi giao dịch thành công.
 • Thao tác chuyển tiền dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho cả bên chuyển và bên nhận tiền.

2. Những lỗi khi chuyển tiền 24/7 trên Techcombank Mobile

  Mặc dù hệ thống Techcombank hiện nay luôn được chú trọng nâng cấp thường xuyên. Nhưng vì số lượng người dùng truy cập app Techcombank Mobile (F@st Mobile) quá lớn nên vẫn có những lỗi xảy ra khi bạn sử dụng tính năng chuyển tiền 24/7 trên app.


2.1 Lỗi hệ thống Techcombank

  Hiện nay, dù hệ thống Techcombank được chú trọng nâng cấp thường xuyên, nhưng vì số lượng người dùng truy cập app Techcombank Mobile (F@st Mobile) quá lớn, nên vẫn có những lỗi xảy ra khi bạn sử dụng tính năng chuyển tiền 24/7 trên app.

  Khi mở app Techcombank Mobile và nhận được thông báo "Techcombank bị lỗi hôm nay", đó là lỗi hệ thống ngân hàng. Lỗi này khiến khách hàng khó chịu khi đang cần sử dụng các tính năng như chuyển tiền trên app. Thông thường, khi gặp lỗi này, bạn phải thoát app ra và chờ đến khi hệ thống phục hồi lại trạng thái ổn định rồi mới sử dụng được.


2.2 Lỗi bảo trì hệ thống Techcombank

  Techcombank thường sẽ có những đợt bảo trì hệ thống định kỳ để giúp cho ứng dụng vận hành tốt hơn trên điện thoại. Đồng thời khắc phục những lỗi mà khách hàng thường gặp trên hệ thống, nâng cấp dịch vụ, bổ sung thêm tính năng mới cho app. 

  Nếu đang sử dụng app mà bạn nhận được thông báo hệ thống bảo trì thì chớ hoang mang mà hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ của Techcombank là 1800 588 822 để được nhân viên tư vấn. Hệ thống sẽ bảo trì trong một khoảng thời gian nhất định và ngân hàng thường thông báo trước cho khách hàng nên bạn chỉ cần đợi đến khi bảo trì xong và đăng nhập lại để sử dụng F@st Mobile.


Chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank bị lỗi: Nguyên nhân và Khắc phục

2.3 Lỗi quá tải dịch vụ Techcombank

  Lỗi quá tải dịch vụ thường khiến người dùng không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào trên app F@st Mobile. Lỗi này cũng tương tự như lỗi hệ thống Techcombank. Vì cùng một thời điểm mà có nhiều lệnh xảy ra lúc đó thì hệ thống sẽ bị quá tải dịch vụ. 

  Lỗi này có thể khiến giao dịch trên app bị chậm như lag mạng. Người dùng chỉ cần thoát ra khỏi app rồi đợi một chút và đăng nhập lại. Nếu sau đó vẫn không đăng nhập được mà bạn đang cần giao dịch chuyển tiền gấp thì có thể trực tiếp đến quầy giao dịch ở ngân hàng để thực hiện luôn.


2.4 Lỗi không chuyển tiền được Techcombank

  Rất nhiều người gặp tình trạng chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank bị lỗi với nội dung thông báo như không chuyển được tiền, ngân hàng không hỗ trợ chuyển tiền… 

  Lỗi này có thể do số dư tài khoản không thể đáp ứng giao dịch hay giao dịch vượt quá hạn mức chuyển tiền/ chưa đáp ứng hạn mức tối thiếu, chọn sai ngân hàng được thụ hưởng, nhập sai số tài khoản, lỗi kết nối mạng,… 

  Nếu gặp những lỗi này thì bạn phải tự khắc phục bằng cách kiểm tra lại thông tin chuyển tiền và thực hiện lại giao dịch. Nếu thực hiện nhiều lần không được thì bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của tổng đài 1800 588 822.


Xem ngay Thông tin này sẽ giúp cho bạn:


3. Mã lỗi khi chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank bị lỗi phổ biến

  Có một số mã lỗi thường gặp khi chuyển tiền nhanh 24/7 trên app Techcombank Mobile, và dưới đây là những mã lỗi phổ biến:


3.1 Mã lỗi 9999 Techcombank

  Mã lỗi 9999 thuộc nhóm lỗi bảo trì hệ thống. Khi Techcombank bị lỗi 9999, ngân hàng sẽ tạm ngưng triển khai các dịch vụ trên app để nâng cấp hệ thống và sửa đổi một số chức năng. 

  Thông thường thì Techcombank sẽ gửi đoạn thông báo sau cho người dùng: “Hệ thống tạm thời bị gián đoạn trong do quá trình nâng cấp. Kính mong quý khách thông cảm cho bất tiện này. Trường hợp quý khách cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ 1800 588 822”. 

  Cách khắc phục: Nếu gặp mã lỗi 9999 thì mọi người chú ý không thực hiện bất cứ giao dịch chuyển tiền nào trong thời điểm này.


3.2 Mã lỗi 2522 Techcombank

  Lỗi 2522 thường khiến người dùng không thể giao dịch chuyển tiền qua ứng dụng Techcombank Mobile. Khi hệ thống bị quá tải dịch vụ, có nhiều lệnh chuyển tiền diễn ra cùng một thời điểm thì dễ bị nghẽn mạng và Techcombank chuyển tiền chậm.


3.3 Mã lỗi 20153 Techcombank

  Mã lỗi 20153 là một trong những mã lỗi phổ biến khi chuyển tiền nhanh 24/7 trên app Techcombank Mobile. Lỗi này thường xuất hiện khi thiết bị không có kết nối mạng hoặc mạng không ổn định, gây ra tình trạng các giao dịch chuyển tiền bị chậm hoặc không thành công.

  Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra kết nối mạng của thiết bị và đảm bảo mạng đang hoạt động ổn định. Nếu gặp lỗi này do vấn đề về mạng, bạn có thể di chuyển đến nơi có mạng mạnh hơn để thực hiện lại giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể chờ đến khi kết nối ổn định lại để hệ thống hoàn tất giao dịch.


Chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank bị lỗi: Nguyên nhân và Khắc phục

3.4 Mã lỗi 19019 Techcombank

  Mã lỗi 19019 là một trong những mã lỗi mà người dùng gặp phải khi sử dụng tính năng chuyển tiền nhanh 24/7 trên app Techcombank Mobile. Lỗi này thường xảy ra do hệ thống ngân hàng đang gặp vấn đề hoặc đang được bảo trì.

  Để khắc phục lỗi này, bạn có thể chờ đợi và thực hiện lại giao dịch sau một thời gian. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ của Techcombank để được giúp đỡ.


3.5 Mã lỗi 10000 Techcombank

  Mã lỗi 10000 thuộc nhóm lỗi đường truyền mạng. Khi bạn đang thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 trên app Techcombank Mobile mà bị lỗi này thì hệ thống sẽ xử lý kịp thời vì các giao dịch trên app đều được lưu lại lịch sử.

  Cách khắc phục: Bạn cần nhớ mã chuyển khoản để sau này có vấn đề gì có thể dùng mã này để đối chứng với ngân hàng. Thường thì tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ sau khi chuyển khoản nếu gặp lỗi này. Nếu quá thời gian này mà bên kia vẫn chưa nhận được tiền thì bạn cần báo ngân hàng ngay để họ xử lý.


Bạn nên vào Xem ngay:


4. Cách khắc phục lỗi khi chuyển tiền nhanh 24/7 Techcombank

  Để khắc phục các lỗi khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 trên Techcombank, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Kiểm tra lại thông tin chuyển khoản: Đảm bảo bạn đã nhập đúng và đầy đủ thông tin về người nhận như họ & tên, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng, nội dung chuyển khoản.
 • Lưu lại thông báo giao dịch thành công: Sau khi nhập mã OTP xác nhận và nhận được thông báo giao dịch chuyển tiền thành công, bạn nên chụp màn hình để đối chiếu khi cần thiết.
 • Kiểm tra số dư tài khoản: Trước khi chuyển tiền, hãy kiểm tra lại số dư có trong tài khoản của bạn và đảm bảo rằng bạn không vượt quá hạn mức chuyển khoản tối thiểu hoặc tối đa.
 • Kiểm tra kết nối mạng: Đảm bảo mạng của bạn ổn định để hoàn tất giao dịch thành công.
 • Hạn chế thực hiện chuyển tiền vào cuối tuần hoặc các ngày lễ: Tránh thực hiện giao dịch chuyển tiền vào những ngày này, vì có thể gây gián đoạn do số lượng tài khoản nhận tiền nhanh ít.

  Nếu bạn gặp phải các mã lỗi không biết cách xử lý, hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ của Techcombank hoặc đến chi nhánh ngân hàng để được hướng dẫn và giúp đỡ.


5. Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Techcombank

  Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản nhưng không nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng Techcombank, có thể có một số nguyên nhân sau:

 • Số tài khoản hoặc thông tin liên quan đến người nhận bị sai sót: Đôi khi việc nhập sai số tài khoản hoặc thông tin liên quan đến người nhận có thể dẫn đến việc không nhận được tiền. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện giao dịch.
 • Lỗi kết nối mạng: Khi kết nối mạng không ổn định, giao dịch chuyển khoản có thể bị gián đoạn và tiền không được chuyển đi. Bạn cần kiểm tra kết nối mạng và thử lại sau.
 • Tài khoản của bạn không đủ số dư: Nếu số dư trong tài khoản của bạn không đủ để thực hiện giao dịch chuyển khoản, tiền sẽ không được chuyển đi. Vì vậy, hãy kiểm tra số dư trong tài khoản trước khi thực hiện giao dịch.
 • Hạn mức chuyển khoản: Nếu giao dịch vượt quá hạn mức chuyển khoản được quy định, tiền cũng sẽ không được chuyển đi. Bạn cần kiểm tra hạn mức chuyển khoản trước khi thực hiện giao dịch.
 • Lỗi hệ thống ngân hàng: Đôi khi, lỗi hệ thống của ngân hàng Techcombank cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không nhận được tiền sau khi chuyển khoản. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với tổng đài hỗ trợ của ngân hàng để được giải quyết.

6. Kết luận.

  Trên đây là những mã lỗi thường gặp khi chuyển tiền nhanh 24/7 trên app Techcombank Mobile và cách khắc phục hiệu quả. Việc sử dụng tính năng chuyển tiền này mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, tuy nhiên vẫn có thể gặp phải các lỗi kỹ thuật hay lỗi do hệ thống ngân hàng. 

  Để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn, người dùng cần kiểm tra thông tin chính xác và đảm bảo mạng internet ổn định khi thực hiện giao dịch. Nếu gặp phải lỗi, người dùng có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ của Techcombank hoặc đến chi nhánh gần nhất để được giúp đỡ.


Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp: