Chuyển tiền từ Techcombank sang ACB mất bao lâu? [2023]

  Chuyển tiền từ Techcombank sang ACB mất bao lâu? Đọc ngay bài magiamgia79.com để biết thời gian chuyển tiền giữa hai ngân hàng này và cách thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Chuyển tiền từ Techcombank sang ACB mất bao lâu?

1. Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank là gì?

  Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank là quá trình chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng tại Techcombank sang tài khoản ngân hàng khác. Qua việc này, khách hàng có thể thực hiện thanh toán hoặc chuyển tiền cho người thụ hưởng mà không cần đến ngân hàng trực tiếp. Việc chuyển tiền liên ngân hàng giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.


2. Hướng dẫn Techcombank chuyển tiền liên ngân hàng

  Khách hàng của Techcombank có thể sử dụng các hình thức sau để chuyển tiền liên ngân hàng như chuyển tiền liên ngân hàng tại chi nhánh/phòng giao dịch, qua hệ thống cây ATM, qua dịch vụ Internet Banking giúp khách hàng chuyển tiền một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Quá trình này chỉ mất khoảng 15 giây đến 4 phút để thành công.


2.1. Chuyển tiền liên ngân hàng tại chi nhánh/phòng giao dịch

  Khi khách hàng muốn chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác, họ có thể đến trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Techcombank để thực hiện giao dịch. 

  Tuy nhiên, phương thức này thường tốn nhiều thời gian hơn so với các phương thức khác. Khách hàng cần lưu ý các khung giờ làm việc của ngân hàng và các ngân hàng liên quan. Nếu gửi tiền vào sáng từ thứ 2 đến thứ 6, người nhận có thể nhận được tiền trong ngày. 

  Nếu gửi tiền vào buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6, giao dịch sẽ được xử lý trong buổi chiều và người nhận có thể nhận được tiền vào cuối ngày.

  Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người nhận chỉ có thể nhận được tiền vào sáng hôm sau nếu khách hàng chuyển tiền quá muộn trong khung giờ làm việc của ngân hàng. Nếu khách hàng chuyển tiền vào sáng thứ 7, có khi người nhận chỉ có thể nhận được tiền vào thứ 2.

Chuyển tiền từ Techcombank sang ACB mất bao lâu?

2.2 Chuyển tiền thông qua hệ thống cây ATM

  Hiện nay, các ngân hàng đều đã được liên kết với nhau qua hệ thống ATM. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển tiền thông qua cây ATM. Thông thường, khi thực hiện giao dịch thành công sẽ chỉ mất khoảng 15 đến 60 phút là tiền đã đến tài khoản người nhận.


2.3 Chuyển tiền liên ngân hàng qua dịch vụ Internet Banking

  Hệ thống ngân hàng điện tử của Techcombank sẽ cho phép khách hàng thực hiện giao dịch một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Techcombank cung cấp các dịch vụ F@st i-bank, Mobile banking, SMS banking nhằm hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, người nhận sẽ chỉ mất khoảng 15 giây để chuyển tiền thành công.


3. Chuyển tiền từ Techcombank sang ACB mất bao lâu?

  Thời gian để chuyển tiền từ Techcombank sang ACB thường khá nhanh chóng. Theo thông tin trong bài viết, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng thông qua hệ thống cây ATM hoặc dịch vụ Internet Banking của Techcombank, tiền sẽ được gửi đến tài khoản người nhận trong khoảng 15 phút đến 5 tiếng.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời gian chuyển tiền có thể dao động tùy thuộc vào các yếu tố như khung giờ giao dịch của hai ngân hàng và công việc xử lý giao dịch. 

  Để đảm bảo việc chuyển tiền diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, khách hàng nên lựa chọn phương thức chuyển khoản phù hợp và kiểm tra lại thông tin chính xác trước khi thực hiện.


4. Mức phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác là bao nhiêu?

  Đối với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đến các ngân hàng trong khối liên minh như BIDV, ACB, Sacombank, Vietcombank, MB Bank, Vietinbank thì mức phí áp dụng là 0.035% trên tổng số tiền giao dịch. Mức phí tối thiểu là 20.000 VNĐ và tối đa là 1.000.000 VNĐ trên mỗi giao dịch.

  Nếu khách hàng chuyển tiền đến các ngân hàng khác thì mức phí áp dụng là 0,06%, với mức phí tối thiểu là 50.000 VNĐ và tối đa là 1.000.000 VNĐ trên mỗi giao dịch.

Chuyển tiền từ Techcombank sang ACB mất bao lâu?

5. Nhận tiền chuyển khoản từ Techcombank sang ACB có mất phí không?

  Khi bạn nhận tiền chuyển khoản từ Techcombank sang ACB, thì thông thường bạn sẽ không phải trả bất kỳ mức phí nào. Ngân hàng Techcombank áp dụng chương trình miễn phí giao dịch chuyển khoản điện tử (E-banking 0 đồng), do đó phí chuyển khoản từ Techcombank sang các ngân hàng khác như ACB là hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn trong việc giao dịch.


Xem ngay Thông tin này sẽ giúp cho bạn:


6. Nguyên nhân chuyển tiền Techcombank sang ACB không thành công?

  Có một số nguyên nhân khiến việc chuyển tiền từ Techcombank sang ACB không thành công:

  • Số tài khoản không chính xác: Nếu bạn nhập sai số tài khoản người nhận hoặc số tài khoản của bạn không chính xác, giao dịch chuyển tiền sẽ không được thực hiện.
  • Không đủ số dư trong tài khoản: Nếu số dư trong tài khoản của bạn không đủ để thực hiện giao dịch, việc chuyển tiền sẽ bị từ chối.
  • Lỗi kỹ thuật: Có thể xảy ra lỗi kỹ thuật trong quá trình giao dịch, điều này có thể làm cho việc chuyển tiền không thành công.
  • Thông tin người nhận không đúng: Nếu thông tin về người nhận (tên, số tài khoản) không đúng, giao dịch cũng sẽ bị từ chối.

  Vì vậy, để đảm bảo rằng việc chuyển tiền từ Techcombank sang ACB được thành công, hãy kiểm tra kỹ thông tin của bạn và người nhận trước khi thực hiện giao dịch.


7. Chuyển tiền thường khác ngân hàng mất bao lâu?

  Khi chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác, thời gian để giao dịch hoàn thành có thể dao động từ 30 phút đến 5 tiếng. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào quy trình xử lý của ngân hàng nhận và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như thời gian chuyển tiền và hệ thống của ngân hàng.


Bạn nên vào Xem ngay:


8. Kết luận.

  Tổng kết lại, việc chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng ACB có thể được thực hiện thông qua các phương thức như chuyển tiền tại chi nhánh/phòng giao dịch, qua cây ATM hoặc qua dịch vụ Internet Banking. 

 Việc chuyển tiền từ Techcombank sang ACB chỉ mất thời gian ngắn, thông qua dịch vụ chuyển khoản nhanh và tiện lợi của các ngân hàng. Bạn cần đảm bảo thông tin chính xác và tuân thủ quy trình để giao dịch thành công. 
Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp: