Cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu 100% Thành công

   Chuyển tiền (Bắn tiền) là một trong những dịch vụ được sử dụng rộng rãi nhất của các nhà mạng vì nhu cầu được tặng người thân, chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác thường xuyên sử dụng hơn là khá lớn.

Vì vậy, các nhà mạng hiện nay đều cung cấp dịch vụ để giúp người dùng có thể trao đổi tiền trong tài khoản một cách thoải mái, nhanh chóng mất. Với nhà mạng Viettel, hiện nay việc cài đặt mật khẩu chuyển tiền là điều kiện bắt buộc để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền điện thoại giữa các thuê bao.

Vì thế, bạn bắt buộc phải thiết lập mật khẩu chuyển tiền thì mới có thể tham gia giao dịch của Viettel. Hôm nay, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách tạo mật khẩu cho giao dịch chuyển tiền của nhà mạng Viettel.

Cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu 100% Thành công


1. Chuyển tiền là gì? Tại sao cần phải có mật khẩu chuyển tiền?

Bắn tiền hay chuyển tiền là gửi tiền trong tài khoản di động của bạn sang cho một tài khoản khác để phù hợp với nhu cầu riêng của các cá nhân. Thao tác này cũng gần tương tự như việc bạn chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác và cũng cần có những tính năng bảo mật riêng do số tiền giao dịch 1 ngày có thể lên tới 300000 đồng nên không thể loại trừ trường hợp bạn bị người xấu lấy máy để ăn cắp tài sản. Ngoài ra, nhà mạng Viettel cũng yêu cầu các số thuê bao cần có thời gian sử dụng ít nhất là 180 ngày kể từ ngày kích hoạt để có thể được cho phép chuyển tiền. 

Và cũng để bảo vệ khách hàng và ngăn chặn tình trạng tội phạm mạng đang hoành hành thì Viettel đã yêu cầu các khách hàng cần phải cài đặt mật khẩu cho giao dịch chuyển tiền của mình. Chủ thuê bao có thể chọn mật khẩu ngẫu nhiên gồm 8 chữ số nhà mạng cung cấp hoặc tự mình đặt mật khẩu gồm 8 chữ số. Cụ thể hơn về cách cài đặt mật khẩu, chuyển tiền cũng như các thông tin liên quan sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn ở bài viết dưới đây.


2. Cách để chuyển tiền sim Viettel thông qua tin nhắn SMS

Hiện nay, Viettel đang hỗ trợ người dùng lấy mật khẩu thông qua nhiều phương thức khác nhau và sử dụng tin nhắn SMS là một trong những phương án phổ biến nhất hiện nay khi chỉ với vài cú pháp đơn giản là bạn đã có thể cập nhật được mật khẩu cá nhân. 

Để có thể cài đặt mật khẩu bắn tiền trên sim Viettel thì các bạn cần làm theo những bước sau đây:

2.1. Tạo mật khẩu chuyển tiền của cá nhân

Để tạo mật khẩu chuyển tiền từ dịch vụ của tổng đài 136, bạn cần phải nhắn tin trực tiếp tới tổng đài 136. Chi tiết hơn thì bạn cần phải soạn thảo tin nhắn SMS theo cú pháp sau để đăng ký tạo mật khẩu chuyển nếu như chưa từng đăng ký trước đây:

                                       Soạn tin nhắn theo cú pháp MK gửi 136

Sau khi đã gửi tin nhắn, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn một mật khẩu bao gồm 8 chữ số ngẫu nhiên, bạn có thể bắt đầu sử dụng mật khẩu này khi chuyển tiền sau khi hệ thống gửi mật khẩu đến hộp thư SMS của bạn.

Cũng sẽ có trường hợp tổng đài muốn xác nhận thêm về tài khoản của bạn và yêu cầu bạn gửi số điện thoại liên lạc gần nhất để xác minh thì bạn có thể nhập cú pháp:

                    Soạn tin nhắn theo cú pháp MK <Số điện thoại liên lạc gần nhất> gửi 136

Ví dụ số điện thoại gần nhất bạn liên lạc là 012345678 thì bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp MK 012345678 gửi 136.


2.2. Tự tạo mật khẩu cá nhân 

Sau khi nhận được tin nhắn SMS thông báo mật khẩu, bạn có thể dùng ngay mật khẩu này để thực hiện các giao dịch nhưng cũng có thể tự tạo mật khẩu cho riêng mình để dễ nhớ hơn và mật khẩu bạn tự đặt cũng sẽ cho bạn độ yên tâm cao hơn. Bạn có thể tự đặt mật khẩu bằng cú pháp SMS như sau: 

                         Soạn tin nhắn MK <Mật khẩu mới> gửi 136

Ví dụ như bạn và muốn mật khẩu của mình sẽ là 12345678 thì cần soạn tin nhắn MK 12345678 gửi 136


2.3. Chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác

Vậy là bạn đã có được mật khẩu chuyển tiền của riêng mình, bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Bạn có thể chuyển tiền từ thuê bao Viettel sang các tài khoản khác với cú pháp USSD như sau:

+ Bước 1: Vào bàn phím USSD

+ Bước 2: Nhập cú pháp giao dịch như sau: *136*Mật khẩu*Số điện thoại nhận*Số tiền#  sau đó bấm nút Gọi/OK

Ví dụ, bạn muốn chuyển 10000 đồng cho số điện thoại 0987654321 và mật khẩu của bạn là 12345678 thì bạn cần nhập như sau: *136*12345678*0987654321*10000# và bấm Gọi/OK.

Bạn cũng cần chú ý rằng số tiền nhiều nhất bạn có thể chuyển 1 lần là 50000 đồng và ít nhất là 5000 đồng. Ngoài ra, số tiền một ngày bạn chuyển cũng không được vượt quá 300000 đồng. 


Bạn phải biết ngay:


3. Chuyển tiền từ sim Viettel sang sim Viettel thông qua ứng dụng My Viettel

Ngoài việc chuyển tiền thông qua các thao tác tin nhắn SMS, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để gửi tiền cho các chủ thuê bao khác. Cụ thể hơn, các bạn cần cài đặt ứng dụng My Viettel trên App Store với hệ điều hành IOS và trên Google Play/CH Play đối với hệ điều hành Android. Sau đó, bạn hãy truy cập và mở ứng dụng sau đó làm theo các bước như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân và mã OTP

+ Bước 2: Sau khi vào ứng dụng My Viettel, các bạn có thể tìm mục “Chuyển tiền” trong giao dịch chính

+ Bước 3: Nhập số điện thoại bạn muốn chuyển tiền tới 

+ Bước 4: Nhập mật khẩu chuyển tiền bạn đã đặt (Xem lại phần 2 của bài viết)

+ Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn chuyển (Tối thiểu 5000 đồng và tối đa 50000 đồng)

+ Bước 6: Nhập mã bảo mật theo hướng dẫn

+ Bước 7: Hoàn tất giao dịch chuyển tiền.

Đó là 7 thao tác đơn giản để các bạn có thể hoàn tất giao dịch chuyển tiền thông qua ứng dụng My Viettel.


4. Cách đổi mật khẩu chuyển tiền thông qua thao tác USSD

Bên cạnh việc sử dụng tin nhắn SMS để cài đặt mật khẩu chuyển tiền thì bạn cũng có thể dùng bàn phím USSD để hoàn tất thao tác này. Cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn ở bên dưới.

+ Bước 1: Truy cập bàn phím USSD

+ Bước 2: Nhập cú pháp *136# sau đó bấm Gọi/OK

+ Bước 3: Bấm phím 0 để đổi mật khẩu 

+ Bước 4: Làm theo các hướng dẫn chi tiết của nhà mạng để hoàn thành


Trên đây là những thông tin mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng mạng viễn thông của Viettel, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn có khoảng thời gian sủ dụng dịch vụ tuyệt vời!


Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp: